Doraemon Movie 31: Nobita Và Binh Đoàn Người Sắt Remake Trailer
Xem phim

Doraemon Movie 31: Nobita Và Binh Đoàn Người Sắt Remake

Doraemon Movie 31: Shin Nobita to Tetsujin Heidan - Habatake Tenshi-tachi

108 phút

Quốc gia:Nhật Bản

Thể loại: Anime Movie, Action, Adventure, Comedy, Fantasy, Kids, Shounen

4.27/ 5 11 đánh giá
Loading server...

  • Thêm phim vào tủ phim bằng cách nhấn vào icon Tủ Phim Anime

Nội dung phim

Doraemon Movie 31: Nobita Và Binh Đoàn Người Sắt Remake Full HD Việt Sub + Thuyết Minh

Mở đầu bộ phim là cảnh một nhà khoa học ở hành tinh Mechatopia trong những thời khắc cuối cùng đã cố gắng hoàn thiện hai robot tên Amu và Imu, bằng cách cấy lần lượt ba ngôi sao đỏ, lam, vàng tượng trưng cho tình yêu, nguyện ước và bản năng cạnh tranh, đó trở thành nền tảng năng lượng của mọi robot ở đây. Để rồi 3 vạn năm sau, hậu duệ của Amu và Imu xây dựng nên một đế chế hùng mạnh và tìm cách thôn tính Trái Đất, biến con người làm nô lệ. Riruru, một robot trong hình dáng một cô gái, được Tổng tư lệnh Binh đoàn giao nhiệm vụ thâm nhập Trái Đất.

Vào một ngày hè oi bức, Nobita cảm thấy ganh tỵ với con robot mới của Suneo, bèn vòi vĩnh Doraemon kiếm cho cậu bằng được một con robot to lớn, mạnh mẽ và có khả năng chiến đấu. Doraemon nổi giận, lôi Cửa thần kỳ và đi đến Bắc Cực tránh nóng. Nobita bèn đuổi theo nhưng bị lạc và bắt gặp một quả cầu như quả bowling phát tín hiệu liên hồi và nhận được một khối sắt kì lạ. Sau khi Nobita đem cả hai thứ về phòng và Doraemon trở về, cả hai phát hiện đây là linh kiện của một con robot khổng lồ và quyết định dời tất cả các linh kiện nhận được vào Thế giới trong gương để lắp ráp hoàn chỉnh. Tuy nhiên, khi lắp ráp gần xong, Nobita và Doraemon phát hiện bộ não chỉ huy của nó bị mất (do bà Nobi quăng quả cầu vào kho) nên thay thế bộ não của con robot bằng một thiết bị thu phát sóng não. Cả hai mời Shizuka đến Thế giới trong gương dạo chơi bằng con robot, đặt tên nó là Zanda Claus. Vô tình, cả ba phát hiện Zanda Claus là một cỗ máy hủy diệt, phục vụ cho việc phá huỷ mọi thứ nên quyết định giấu kín con robot và mọi bí mật về Thế giới trong gương vĩnh viễn.

Riruru theo tín hiệu của Judo – bộ não Zanda Claus, tìm đến Nhật Bản và gặp được Nobita. Sau một hồi vặn hỏi, Riruru biết được Nobita đang giữ con robot, liền yêu cầu cậu trả lại nó, kèm theo việc giao cho cô lối vào Thế giới trong gương và giữ kín bí mật về cô thay cho lời xin lỗi. Tuy nhiên, vì bán tín bán nghi, Nobita và Doraemon phát hiện ra mục đích của Riruru – xây dựng căn cứ cho Binh đoàn robot Mechatopia đến xâm lược Trái Đất. Nhằm bịt miệng hai người, cô ra lệnh cho Zanda Claus đuổi theo và tìm cách mở rộng lối vào Thế giới trong gương. Do sự rối loạn, bóp méo của hai chiều không gian, lối vào phát nổ, khiến cho cả Riruru bị chôn vùi ở Thế giới trong gương.

Nobita và Doraemon sau khi về nhà liền tìm thấy bộ não bị thất lạc của Zanda Claus, biết được tin Binh đoàn robot đang thẳng tiến đến Trái Đất. Cả hai thông báo khắp nơi nhưng rốt cuộc chỉ có Jaian và Suneo tin lời, bèn quyết định thương thuyết với bộ não của Zanda Claus và tìm cách ngăn chặn cuộc chiến. Nhờ bảo bối của Doraemon, bộ não của Zanda Claus được “hô biến” thành một em gà bông vàng tròn quay mập ú, thẳng thắn, lắm lời và ngạo mạn, được Nobita đặt tên là Pippo. Cả nhóm quyết định quay lại Thế giới gương soi thông qua bồn tắm nhà Shizuka. Do hình dạng bị thay đổi, Pippo bị lũ robot lính truy sát, bèn bắt tay với Nobita giải cứu Doraemon, Jaian, Suneo bị bắt giam và đi tìm Riruru. Trong khi đó, Shizuka cũng nhận ra các bạn đã đi đến Thế giới gương soi bèn đi theo và tìm thấy Riruru dưới đống đổ nát sau núi. Cả nhóm bạn gặp lại nhau, quyết định giao Shizuka lo việc điều trị cho Riruru, những người còn lại giải quyết đám robot còn sót lại ở Thế giới trong gương và tính kế dụ Binh đoàn Robot đi qua thế giới này.

Nhờ sự chăm sóc của Shizuka, Riruru tỉnh lại. Cô không hiểu tại sao con người lại sẵn lòng cứu giúp kẻ thù của mình, sau đó, vì bất đồng quan điểm về thế giới robot mà cô đã khiến Shizuka bị thương, nhưng rồi lại thấy cô bé vẫn tiếp tục chữa trị cho mình. Dù rằng khinh khi con người, xem nhân loại là những sinh vật hèn mọn, nhưng sau khi nói chuyện với Pippo và được lòng nhân hậu của Shizuka tác động, Riruru dần nhận ra sự mâu thuẫn trong chính suy nghĩ của mình. Pippo cũng dần dần trở nên thân thiết với nhóm Nobita và quyết định trở thành đồng minh của con người khi Binh đoàn robot đặt chân vào Thế giới gương soi. Lilulu thì không, cô vẫn mang tư tưởng hoài nghi nên đã bỏ trốn, tìm cách quay trở về báo cáo với Binh đoàn. Riruru và Nobita gặp nhau tại lối vào ga tàu điện ngầm, cả hai đe dọa nhau nhưng Nobita không nỡ lòng bắn Riruru nên hạ súng. Tức giận, Riruru tấn công Nobita nhưng Pippo lao ra đỡ thay. Đau khổ và mặc cảm, cô bỏ đi và gặp lại Binh đoàn.

Khi đối mặt với Tổng tư lệnh, đột nhiên, Riruru phản kháng, khẳng định hành động xâm lược Địa cầu là sai trái, rằng nhân loại cũng như robot đều bình đẳng và có thể sống hạnh phúc cùng nhau. Thậm chí, cô còn đặt ngược vấn đề: phải chăng robot, những đứa con của Thượng đế, đã đi ngược với mong muốn của Người? Tức giận trước hành động của Riruru, Tổng tư lệnh kết tội cô là kẻ phản quốc, quyết định xử tử để răn đe. Ngay trước khi bản án được thực hiện, nhóm Doraemon đã điều khiển Zanda Claus cướp pháp trường, kịp thời giải cứu Riruru trước thời điểm hành quyết. Tuy nhiên, sau khi được giải cứu, Riruru rơi vào hoang mang giữa một bên là giúp đỡ con người, một bên là Tổ quốc. Không biết được trái tim đang mách bảo điều gì, cô đành yêu cầu nhóm Doraemon giam mình vào lồng chim của Shizuka.

Sau khi điên cuồng tấn công các quốc gia ở Thế giới gương soi, Binh đoàn robot phát hiện chúng đã bị lừa, liền nhanh chóng quay lại mặt hồ – lối vào Thế giới gương soi. Nhận ra tình thế nguy hiểm, nhóm Doraemon quyết định để Shizuka và Riruru ở nhà, đưa cho hai người Túi thần kỳ dự phòng, còn những người còn lại đi ra tiền tuyến chặn bước Binh đoàn. Cuộc chiến diễn ra vô cùng ác liệt giữa một bên là Binh đoàn với vô số robot thiện chiến, bên còn lại là năm đứa trẻ có trang bị vũ khí của thế giới tương lai cùng một con robot chiến đấu khổng lồ. Trong khi đó, Shizuka và Riruru nảy ra ý tưởng, liền dùng Cỗ máy thời gian đi về hành tinh Mechatopia ở thời điểm 3 vạn năm trước, tìm gặp Tiến sĩ – nhà khoa học đã tạo ra Amu và Imu. Cả hai kể lại sự tình cho ông cụ nghe, ông quyết định cải tạo hai con robot bằng cách tháo bỏ bản năng cạnh tranh, thay vào đó là ngôi sao màu lục tượng trưng cho tình thương và lòng nhân ái. Tuy nhiên, vì tuổi cao sức yếu, Tiến sĩ đã ngã quỵ khi mọi thứ mới hoàn thành một nửa. Lưỡng lự và băn khoăn, cuối cùng Riruru quyết định sẽ thay ông cụ hoàn thành quá trình cải tạo dưới sự hướng dẫn của ông dẫu biết rằng bản thân cũng sẽ biến mất vĩnh viễn. Nhưng khi sắp sửa đến bước cuối, Tiến sĩ đã trút hơi thở cuối cùng.

Ở Trái Đất, nhóm Nobita dần dần bị Binh đoàn áp đảo, chiến đấu trong tuyệt vọng. Pippo vì giao đấu với tàu chỉ huy của Binh đoàn, bị thương rất nặng nhưng vẫn cố gắng che chắn cho bạn bè. Quay lại với hành tinh Mechatopia, Riruru bối rối tìm cách hoàn thành quá trình sau sự ra đi của Tiến sĩ. Trong lúc suy sụp và hoang mang, cô nhận ra, chỉ cần truyền đạt cho Amu và Imu biết những trải nghiệm, những cảm xúc, tình yêu của cô cũng như Pippo về con người và nhóm bạn Doraemon. Bằng cách đó, Riruru đã trao cho Amu và Imu hai ngôi sao Mechatopia còn lại của bản thân cùng với ngôi sao màu lục mà Shizuka đã tặng cho cô. Quá trình hoàn tất kịp thời khi luồng hỏa lực đang nhắm thẳng về phía nhóm Doraemon, nhờ thế, tất cả robot của binh đoàn đều biến mất như chưa từng tồn tại. Cả Riruru và Pippo cũng vậy. Trước khi hoàn toàn tan biến, cả hai cùng nguyện ước: nếu được tái sinh, họ nguyện là Thiên thần bảo hộ cho Mechatopia, đưa hành tinh trở thành Thiên đường đúng nghĩa.

Trận chiến kết thúc, mọi thứ quay về như cũ. Một buổi trưa, trong lúc chép phạt, Nobita bắt gặp hai cái bóng lướt bên ngoài của sổ. Đó là một cô gái trẻ cùng với một chú chim giống như Phượng hoàng, cả hai vui vẻ tung cánh bay lượn về phía trời cao. Trong cơn vui sướng, Nobita chạy về nhà gọi mọi người, khẳng định cả Riruru và Pippo đều đã được tái sinh. Đúng như nguyện ước, họ đã trở thành Thiên thần…

Mở rộng...